Mời bạn đăng ký để giao lưu kết bạn nhé <3
Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký
x
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ biết được làm thế nào để tạo ra văn bản lấp lánh (text animation) trong photoshop chỉ trong một vài bước ngăn. Hãy bắt đầu! Bước 1Mở một file mới. Chọn Gradient Tool và tô background với màu từ #911169 đến #5b1569. Bước 2Chọn font và gõ một từ hoặc một cụm từ. Ở đây tôi gõ ‘STAR’ với font chữ Bauhaus 93 và tô nó với màu #e76dbf. Cmd/ Ctrl + J layer này 2 lần. Bạn sẽ có được 3 layer giống hệt nhau. Tiếp theo chọn các layer Star và vào Filter > Noise > Add Noise và thiết lập giá trị Amount của mỗi layer là khác nhau: 20, 21 và 22. Bước 3Download các star brushes về. Tạo một layer mới ở trên tất cả các layer text khác. Chọn công cụ Brush Tool và vẽ một số ngôi sao lên trên text. Nhớ rằng, tạo chúng trên mỗi layer khác nhau ứng với mỗi layer text. Bước 4Vào Window > Animation và tạo ra 3 khung hình. 2 layer đầu tiên sẽ hoạt động trên frame đầu tiên, 2 layer thứ 2 sẽ hoạt động trên frame thứ 2, và frame cuối cùng là 2 layer thứ 3. Xem hình bên dưới. Thiết lập thời gian của mỗi frame là 0,2 giây và cuối cùng click vào Play. Bước 5Cuối cùng, để save hình ảnh động lại chúng ta vào File > Save for Web and Devices và Save nó như một file GIF. Hình ảnh cuối cùngChúng ta đã hoàn tất!
|